เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับความรักต่างชนชั้นต่างฐานะ เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงปี 1930 เป็นช่วงที่สงครามโลกกำลังปะทุขึ้น เรื่องราวความรักของนางโชว์สามัญชนธรรมดาหาเรื่องครอบครัว กับ สุลต่าน ผู้ร่ำรวยล้นฟ้า แม้ความรักของทั้งคู่จะดูเหมือนเป็นอุปสรรคหลายๆอย่างทั้งฐานะ วัย รวมถึงศาสนา แต่ความรักทั้งสองคนนั้นกลับเป็นที่จดจำของหลายๆคนที่ทราบเรื่องราวความรักนี้

ย้อนกลับไปในช่วงปี 1930 ซิสซี ฮิลล์ หญิงสาวสวยวัย 20 ปี เธอต้องจากบ้านเกิดและครอบครัวของเธอมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษมาทำงานเป็นนางโชว์ที่คณะคาบาเรต์ของโรงแรมโกรฟเนอร์แห่งหนึ่ง วันหนึ่งสุลต่านจาก รัฐยะโฮร์ ทายาทแห่งราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์และร่ำรวยวัย 60 ปี ซึ่งได้เสด็จมาพักที่โรงแรมดังกล่าว สายตาของเขาสะกดความงามของ ซิสซี ในทันที ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเป็นไปอย่างลับๆ เนื่องจากสุลต่านอิบราฮิมได้ทรงสมรสและมีพระชายาอย่างออกหน้าออกตาอยู่แล้ว ระหว่างที่ทั้งคู่คบกันนั้นสุลต่านอิบราฮิมทรงให้ของกำนัลราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เงินทอง ให้แก่ซิสซี นอกจากนี้ยังทรงให้สร้างบ้านริมทะเลสไตล์ อาร์ต เดคโค ให้แก่เธอด้วย

ละแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถูกเปิดเผยเมื่อคนร้ายบุกเข้าไปกวาดทรัพย์สินในบ้านพักของซิสซี และเครื่องประดับที่มีชื่อของสุลต่านสลักไว้ ทำให้เรื่องราวของทั้งคู่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชนในที่สุด และทำให้สุลต่านฮิบราฮิมถูกกดดันจากทุกด้านรวมถึงรัฐบาลอังกฤษที่ไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง ในที่สุดสุลต่านทรงจำใจถอนหมั้นซิสซี แต่แล้วในปี 1940 ซิสซี เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเยอรมันทิ้งระเบิดในย่านช้อปปิ้งเมืองแคนเทอร์บิวรี